สุนัขที่เป็นตับอ่อนอักเสบ - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขที่เป็นตับอ่อนอักเสบ
 
 5444

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
28 ส.ค. 14, 11:27:11น.
สุนัขที่เป็นตับอ่อนอักเสบ

     ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาความเข้าใจเรื่องวิธีการกินอาหารของสุนัขที่เป็นตับอ่อนอักเสบเปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญ ในปี 1990 เราได้เรียนรู้ว่าสุนัขที่เป็นตับอ่อนอักเสบควรจะต้องงดอาหาร 24-48 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้อาหารผ่านทางเดินลำไส้ แล้วไปกระตุ้นตับอ่อนให้หลั่งเอนไซม์ย่อยอาหาร ซึ่งเป็นการเพิ่มการอักเสบของตับอ่อน     แต่ปัจจุบันการวิจัยทั้งในคนและสุนัข ชี้ให้เห็นถึงผลกระทบต่อการอดอาหารเป็นเวลานานของ ผู้ป่วยโรคตับอ่อนอักเสบ ที่มีผลต่อโครงสร้างและทำงานของระบบทางเดินอาหาร รวมทั้งเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เซลล์ที่สำไล้ขึ้นอยู่กับการดูดซับพลังงานและสารอาหารที่กินเข้าไป เมื่อสุนัขไม่กินเยื่อบุของทางเดินลำไส้จึงเกิดการเปลี่ยนแปลง โดยจะเกิดการหดตัวของเนื้อเยื้อระบบภูมิคุ้มกัน การลดลงของผนังลำไส้จะกลายเป็น “รั่ว” ทำให้การดูดซึมของเชื้อแบคทีเรียและสารพิษเพิ่มขึ้น การอักเสบจึงเป็นมากขึ้น

     เรากำลังหาวิธีการที่ดีที่สุด สำหรับการเริ่มต้นให้อาหารสุนัขที่ตับอ่อนอักเสบ เรากำลังพยายามให้เป็นไปได้อย่างเร็วที่สุด อต่เราจะไม่ดึงดันให้อาหารกับสุนัขที่อาเจียนเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเค้าไม่สามารถทานอาหารลงไปในท้องได้เลย แต่ยาแก้อาเจียนที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดตอนนี้ คือ ยา antiemetic ที่สามารถยับยั้งการอาเจียนได้ภายใน 24 ชั่วโมงในการเข้ารับรักษา ที่สำคัญควรอยู่ในการดูแลของแพทย์เท่านั้น

     ในอาหารสุนัขที่มีไขมันนี่จะเป็นตัวเชื่อมโยงการพัฒนาการของตับอ่อนและเป็นการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนที่ก่อให้เกิดการอักเสบของตับอ่อน ดังนั้นอาหารที่ควรให้คือ อาหารไขมันต่ำ แต่การเริ่มต้นคือ ต้องให้ทีละน้อย ในสัดส่วน ¼ ของพลังงานที่สุนัขต้องการ แล้วก็ให้อาหาร 4 ช่วงต่อ 1 วัน หากสุนัขดีขึ้นจึงค่อยๆเพิ่มสัส่วนของอาหารให้เค้าจะได้รับพลังงานตามจำนวนที่ต้องการ อาหารที่จะมีประโยชน์ต่อสุนัขที่เป็นตับอ่อนอักเสบมากที่สุดคือ อาหารที่ย่อยง่าย มีเส้นใยต่ำ ไขมันต่ำ การเข้ารับการดูแลในโณงพยาบาลจะได้รับอาหรที่เหมาะสม หากได้กลับบ้านไปพักฟื้นเจ้าของควรปรุงอาหารเอง ก็จะเป็น ข้าวขาวผสมกับเนื้อไก่ต้ม เพื่อให้สุนัขได้รับคุณค่าทางโภชนาการเพียงพอต่อความต้องการของเค้า
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ส.ค. 18, 14:51:14น. โดย ขายหมา

My Name: toto88 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 23 ก.ย. 14, 14:26:03น.
ขอบคุณสำหรับความรู้คับHoliday-palace
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 14, 23:37:08น. โดย admin

Tags: