ไข้หวัดใหญ่ในสุนัข - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: ไข้หวัดใหญ่ในสุนัข
 
 3154

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
08 ธ.ค. 14, 13:55:13น.
ไข้หวัดใหญ่ในสุนัข     ในปี 2004 เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ H3N8 เป็นที่รู้จักว่าเป็นเชื้อไวรัสไข้หวัดที่ติดเชื้อสูงในหมู่สุนัข  มีผลต่อระบบทางเดินหายใจของสุนัข เชื้อไวรัสกระจายผ่านอากาศและจากการสัมผัสกับวัตถุที่ติดเชื้อ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหากอยู่ในสถานที่ที่มีสุนัขจำนวนมาก มีวัคซีนสำหรับสุนัขที่เป็นไข้หวัดใหญ่ หลังจากสัมผัสเชื้อจะมีการพัฒนารูปแบบการฝักตัวอ่อนภายในสองถึงสามสัปดาห์

อาการของโรคไข้หวัดสุนัข :: มีสองรูปแบบของโรคไข้หวัดสุนัขแบบอ่อนและรุนแรง
     รูปแบบอ่อนอาการจะแยกไม่ออกจากความผิดปกติของระบบทางเดินหายใจมากนัก เหล่านี้รวมถึงไอจามและน้ำมูกไหล สุนัขอาจมีไข้ แต่อาการไข้มีแนวโน้มที่จะลดลงก่อนที่เจ้าของสุนัขจะทราบ   
     รูปแบบที่รุนแรงไม่ได้มาจากเชื้อไวรัสตัวเอง แต่จากการติดเชื้อแบคทีเรียรอง เช่น ปอดบวม เกิดในภาวะสุนัขร่างกายอ่อนแอ นอกเหนือจากการไอจามน้ำมูกไหล อาจมีไข้มากขึ้นตั้งแต่ 103-107 องศาฟาเรนไฮต์ หายใจลำบากและบางครั้งอาการไออาจมีเลือดด้วย

การรักษาไข้หวัดใหญ่สุนัข
     สุนัขที่มีไข้หวัดใหญ่สุนัขแบบอ่อนทำเหมือนกับการรักษาของคน ให้ทานอาหารเหลว แยกอุปกรณ์ของสุนัขป่วยออกจากคนอื่น ๆ
ในช่วงระยะเวลาของสุนัขที่มีไข้หวัดใหญ่สุนัขอย่างรุนแรงจะต้องวินิจฉัยที่ถูกต้องจากผลการทดสอบของน้ำลายและเลือดก่อนที่จะดำเนินการรักษา ซึ่งอาจต้องใช้การรักษาในโรงพยาบาล ทั้งอาหารเหลวและยาปฏิชีวนะที่จะต่อสู้กับการติดเชื้อรอง

มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดสุนัข?
     วัคซีนสำหรับเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ H3N8 ของสุนัขได้รับการอนุมัติสำหรับการใช้งานในปี 2009 แต่ก็ยังถือว่าเป็นตัวเลือก อีกทั้งสัตวแพทย์จะให้คำแนะนำเรื่อง สิ่งอำนวยความสะดวก การกินการนอนและบ้าน  ในรัฐเพนซิลวาเนียได้เริ่มการฉีดวัคซีนเป็นเบื้องต้นในการเข้าพักของสุนัข ซึ่งไม่มีผลข้างเคียงต่อสุนัขที่ได้รับ

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ส.ค. 18, 14:50:25น. โดย ขายหมา

Tags: