วิธีการฝึกลูกสุนัขไม่ให้กัด รวมถึงสิ่งของ - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: วิธีการฝึกลูกสุนัขไม่ให้กัด รวมถึงสิ่งของ
 
 11953

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
16 ต.ค. 18, 14:35:22น.
วิธีการฝึกลูกสุนัขไม่ให้กัด รวมถึงสิ่งของ

     การกัดสิ่งของต่างๆของลูกสุนัขเป็นพฤติกรรมที่เป็นปกติสำหรับสุนัขที่อายุน้อยฟันเพิ่งเริ่มขึ้น และถือได้ว่าเป็นพฤติกรรมทั่วไปที่สุนัขเด็กจะเป็นกันแต่ถ้าเราไม่สอนสุนัขให้เข้าใจ จะเป็นปัญหาตามมาแน่นอน หรือเรียกอีกอย่างว่า วันหายนะของบ้านเราใกล้มาถึงแล้วก็ว่าได้ ยกตัวอย่างสุนัขที่ชอบทำลายข้าวของ ไม่ว่าจะเป็น ไซบีเรียนฮัสกี้ บูลลี่ บีเกิ้ล ที่พูดว่านี่ตัวแสบๆทั้งนั้น เพราะเริ่มจากแรกเกิดอาจจะกัดแค่รองเท้า คุณลองคิดดูว่าวันนี้มันน้ำหนักเท่านี้ ฟันเล็กแค่นี้ แล้วถ้าวันที่มันมีแรงเยอะขึ้น น้ำหนักตัวเยอะขึ้น มันจะสามารถกัดอะไรได้บ้าง  ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะกินข้าว โซฟา เตียงนอน  ทั้งหมดนี้วันนี้เราจะมาดูวิธีการว่าเราจะฝึกสุนัขเหล่านี้ได้อย่างไร ลองไปดูกันค่ะรู้และเข้าใจในพฤติกรรมการกัดของสุนัข

1. สังเกตุพฤติกรรมของลูกสุนัข
   ปกติลูกสุนัขจะชอบกัดเล่นกันมันจะไม่รู้หรอกว่ามันกัดแรงเกินไป จนกว่าอีกตัวจะร้องดังหรือมีเสียงร้องเจ็บปวดจากการกัดของอีกตัวมันถึงจะหยุด แสดงว่ามันจะรู้ได้ก็ต่อเมื่อมีเสียงร้องออกมา มันจะหยุด แล้วมันจะรู้ว่าต้องกัดเท่านี้เพื่อนถึงเล่นด้วย ครั้งต่อไปมันก็จะไม่กัดแรงเท่าเดิม มันจะกัดเท่าที่เพื่อนมันไม่ส่งเสียงร้องออกมา2. สังเกตพฤติกรรมของสุนัขโต

ปกติถ้าลูกสุนัขเล่นกับหมาโตหรือว่า พ่อแม่สุนัข เราสามารถสังเกตุได้ว่าถ้ามันเล่นแรงหรือทำให้แม่หรือพ่อเจ็บ สุนัขที่โตจะทำการขู่ เป็นเสียงออกมา ซึ่งมันจะทำให้ลูกสุนัขรู้ว่าให้หยุดทำพฤติกรรมนั้น มันเป็นการเรียนรู้กันในฝูงหรือเป็นการเรียนรู้ในธรรมชาติของสัตว์ จะสังเกตว่าใครเลี้ยงหมาตัวเดียวที่บ้าน มันจะซนดั่งลิงเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าไม่มีคนคอยสอนและคอยตักเตือนนะ บอกได้คำเดียว "หายนะ"วิธีการสอนให้ลูกสุนัขไม่กัด

1.   เล่นกับลูกสุนัขปกติ จนเค้ากัดคุณแล้วให้คุณร้องออกมาเสียงดังให้ลูกสุนัขกลัว เค้าจะรู้ว่าที่เค้าทำมันผิดและทำให้คนอื่นเจ็บ แล้วลุกขึ้นเลิกเล่นกับเค้า

2.   เวลาการฝึกถ้าลูกสุนัขกัดนิ้วคุณอยู่คุณต้องทำมือให้นิ่งๆ ถ้าคุณสะบัดมือ หรือขัดขืน มันจะยิ่งชอบเพราะมันเป็นสัญชาติญาณสัตว์ป่า ยิ่งเหยื่อขัดขืนมันจะยิ่งสะบัด

3.   ฝึกจนให้ลูกสุนัขชินและรู้ ถ้ากัดแรงก็เลิกเล่น แล้วก็ลองมาเล่นใหม่ จนลูกสุนัขจำได้

4.   เมื่อลูกสุนัขทำได้ดีแล้วควรให้รางวัลลูกสุนัขไม่ว่าจะเป็นขนมหรือสติ๊กหมา

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ต.ค. 18, 15:04:30น. โดย ขายหมา

Tags: